Header Ads

ข้าวผัดสับปะรด มังสวิรัติ

เมนูข้าวผัดสับปะรด มังสวิรัติ ที่จะนำเสนอในวันนี้ เป็นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะต่างก็ตระหนักถึงเรื่องสุขภาพดี เป็นลาภอันประเสริฐนะคะ

เมนูนี้.. คุณผู้อ่านสามารถปรับเปลี่ยนส่วนผสมต่าง ๆ จะเพิ่มจะลดอะไรได้ตามใจชอบเลยค่ะ  ^^


ส่วนผสม :
  • ข้าวสุก (ข้าวเย็น) 2 ถ้วย
  • ถั่วแดงต้มเปื่อย 1/2 ถ้วย
  • แครอทหั่นเต๋าเล็กๆ 1/4 ถ้วย
  • สับปะรดหั่นเต๋าใหญ่ 1/2 ถ้วย
  • เกลือป่น 1 ชช.
  • ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
  • น้ำตาลทราย 1 ชช.
  • เห็ดหอม 2 ดอก แช่น้ำจนนิ่มหั่นเต๋า (หรือหั่นเป็นเส้นก็ได้)
  • พริกไทยป่น
  • ลูกเกด 1 ชต.
  • มะเขือเทศหั่นเต๋า 1 ลูก
  • พริกหวานหั่นเต๋า 1/2 ถ้วย
  • น้ำมันพืชสำหรับผัด 3 ชต.
วิธีทำ
  • ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ผัดเห็ดหอมให้หอม 
  • ใส่ถั่วแดง ลูกเกด และ ข้าวสวย ผัดให้เข้ากัน และส่วนผสมร้อนทั่วถึงกัน 
  • ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว เกลือป่น น้ำตาลทราย 
  • ใส่สับปะรด มะเขือเทศ พริกหวาน พริกไทย ผัดเคล้าให้เข้ากัน
  • เสริฟคู่กับแตงกวา (ใช้ผลสับปะรดเสริฟแทนจาน โดยตักข้าวที่ผัดแล้วใส่ลงไปก็สวยดีค่ะ)

ขอขอบคุณที่เยี่ยมชมบล็อกค่ะ   
      
ขับเคลื่อนโดย Blogger.