เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ทูน่าผัดซอสเปรี้ยวหวาน
หากจะพูดถึง เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ที่รับประทานแล้ว ได้คุณค่าทางสารอาหารที่ร่างกายต้องการ รวมทั้งรักษารูปร่างด้วย คงจะนึกถึง เมนูอาหาร ที่มีส่วนประกอบหลักเป็นปลากันนะคะ
วันนี้เรามี เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ที่มีส่วนประกอบเป็นปลามานำเสนอค่ะ คือ เมนูทูน่าผัดซอสเปรี้ยวหวาน
ในทูน่าจะมี Omega-3 และ DHA ซึ่งเป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัว ช่วยลดคลอเรสเตอรอล ช่วยเสริมสร้างบำรุงสมอง และมีส่วนช่วยเสริมสร้างความจำค่ะ
ส่วนผสม เมนูทูน่าผัดซอสเปรี้ยวหวาน
วันนี้เรามี เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ที่มีส่วนประกอบเป็นปลามานำเสนอค่ะ คือ เมนูทูน่าผัดซอสเปรี้ยวหวาน
ในทูน่าจะมี Omega-3 และ DHA ซึ่งเป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัว ช่วยลดคลอเรสเตอรอล ช่วยเสริมสร้างบำรุงสมอง และมีส่วนช่วยเสริมสร้างความจำค่ะ
ส่วนผสม เมนูทูน่าผัดซอสเปรี้ยวหวาน
- ทูน่า 1 กระป๋อง (แบบแซนวิช หรือแบบใดก็ได้ค่ะ)
- มะเขือเทศหั่น 2 - 3 ลูก
- แตงกวาหรือแตงร้านหั่น 1/2 ถ้วย
- สับปะรดหั่นเป็นชิ้น 1/2 ถ้วย
- หอมใหญ่หั่น 1/2 ถ้วย
- พริกหวานหั่น 1/2 ถ้วย
- ข้าวโพดอ่อน 1/2 ถ้วย
- ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ
- แป้งสาลี แป้งข้าวโพด หรือแป้งมัน ละลายกับน้ำสะอาด 2 - 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 2 - 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุปหรือน้ำสะอาด 2 - 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลาหรือซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มสายชู 1 - 2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- ตั้งกระทะใส่น้ำพืชสำหรับผัด รอให้ร้อน
- ใส่ข้าวโพดอ่อน แตงกวาหรือแตงร้าน พริกหวาน มะเขือเทศ หอมใหญ่ และสับปะรด ผัดให้เคล้าให้เข้ากัน เติมน้ำซุปหรือน้ำสะอาด
- ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย ซอสมะเขือเทศ น้ำส้มสายชู น้ำปลาหรือซีอิ๋วขาว และซอสหอยนางรม เหยาะพริกไทยป่นเล็กน้อย
- จากนั้น ใส่ปลาทูน่าลงไป ผัดให้เข้ากัน ชิมรสชาติตามชอบ
- เติมแป้งละลายน้ำลงไป คนให้พอเหนียว (ความเหนียวของน้ำซอสตามชอบนะคะ)
ขอขอบคุณ ที่เยี่ยมชมบล็อกค่ะ
Post a Comment