สะตอผัดพริกแกงหมู
เมื่อพูดถึง อาหารใต้ ก็จะนึกถึง เมนูอาหารที่มีรสจัดจ้าน ชวนน้ำลายสอขึ้นมาได้ทีเดียวค่ะ สำหรับผู้ที่ชอบรับประทานอาหารรสจัด ๆ นะคะ
วันนี้มีเมนูอาหารใต้ สะตอผัดพริกแกงหมู ที่ขึ้นชื่อและเป็นที่นิยมกันมากมานำเสนอค่ะ ^^
เมนูอาหารใต้ สะตอผัดพริกแกงหมู
ส่วนผสม
วิธีทำอาหาร
วันนี้มีเมนูอาหารใต้ สะตอผัดพริกแกงหมู ที่ขึ้นชื่อและเป็นที่นิยมกันมากมานำเสนอค่ะ ^^
เมนูอาหารใต้ สะตอผัดพริกแกงหมู
ส่วนผสม
- สะตอ 50 - 100 กรัม (จำนวนมากน้อย ตามความชอบ่นะคะ)
- เนื้อหมูหั่นชิ้นพอคำ จำนวนตามต้องการ
- พริกแกงเผ็ดใต้ 1 - 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 - 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุปหรือน้ำสะอาด
- น้ำปลา 1 - 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายเล็กน้อย
วิธีทำอาหาร
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชสำหรับผัดลงไป รอให้น้ำมันร้อนสักหน่อยค่ะ
- ใส่พริกแกงเผ็ด ผัดให้พริกแกงส่งกลิ่นหอมนะคะ
- ใส่เนื้อหมู (หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ ตามชอบก็ได้นะคะ) ผัดเคล้ากัน แล้วเติมน้ำซุปเล็กน้อย
- ปรุงรส ด้วยน้ำปลานิดหน่อย แล้วชิมรสดูก่อนค่ะ ระวังจะเค็มเกินไป เนื่องจากในพริกแกงจะมีรสเค็มอยู่แล้วค่ะ และหากชอบให้มีรสหวานหน่อย ๆ ก็เติมน้ำตาลทรายได้นะคะ
- นำสะตอใส่ลงไปผัดให้เข้ากัน ผัดไปเรื่อย ๆ จนได้ความสุกของสะตอตามต้องการค่ะ
ขอขอบคุณ ที่เยี่ยมชมบล็อกค่ะ
Post a Comment