ข้าวผัดสับปะรด มังสวิรัติ
เมนูข้าวผัดสับปะรด มังสวิรัติ ที่จะนำเสนอในวันนี้ เป็นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะต่างก็ตระหนักถึงเรื่องสุขภาพดี เป็นลาภอันประเสริฐนะคะ
เมนูนี้.. คุณผู้อ่านสามารถปรับเปลี่ยนส่วนผสมต่าง ๆ จะเพิ่มจะลดอะไรได้ตามใจชอบเลยค่ะ ^^
ส่วนผสม :
เมนูนี้.. คุณผู้อ่านสามารถปรับเปลี่ยนส่วนผสมต่าง ๆ จะเพิ่มจะลดอะไรได้ตามใจชอบเลยค่ะ ^^
ส่วนผสม :
- ข้าวสุก (ข้าวเย็น) 2 ถ้วย
- ถั่วแดงต้มเปื่อย 1/2 ถ้วย
- แครอทหั่นเต๋าเล็กๆ 1/4 ถ้วย
- สับปะรดหั่นเต๋าใหญ่ 1/2 ถ้วย
- เกลือป่น 1 ชช.
- ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
- น้ำตาลทราย 1 ชช.
- เห็ดหอม 2 ดอก แช่น้ำจนนิ่มหั่นเต๋า (หรือหั่นเป็นเส้นก็ได้)
- พริกไทยป่น
- ลูกเกด 1 ชต.
- มะเขือเทศหั่นเต๋า 1 ลูก
- พริกหวานหั่นเต๋า 1/2 ถ้วย
- น้ำมันพืชสำหรับผัด 3 ชต.
วิธีทำ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ผัดเห็ดหอมให้หอม
- ใส่ถั่วแดง ลูกเกด และ ข้าวสวย ผัดให้เข้ากัน และส่วนผสมร้อนทั่วถึงกัน
- ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว เกลือป่น น้ำตาลทราย
- ใส่สับปะรด มะเขือเทศ พริกหวาน พริกไทย ผัดเคล้าให้เข้ากัน
- เสริฟคู่กับแตงกวา (ใช้ผลสับปะรดเสริฟแทนจาน โดยตักข้าวที่ผัดแล้วใส่ลงไปก็สวยดีค่ะ)
ขอขอบคุณที่เยี่ยมชมบล็อกค่ะ
Post a Comment