เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ทูน่าผัดกะเพรา
อาหารเพื่อสุขภาพ ได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง และเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีนะคะ ที่เราจะหันมาสนใจสุขภาพของตัวเราเอง โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน ที่มีส่วนอย่างมากต่อสุขภาพและโรคภัยไข้เจ็บของทุกชีวิต
เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ที่จะนำเสนอในวันนี้คือ ทูน่าผัดกะเพรา เป็นเมนูอาหาร ที่ทำได้ง่าย ๆ และมีประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยเฉพาะ รับประทานคู่กับข้าวกล้อง จะได้คุณค่า สารอาหารนานัปการทีเดียวค่ะ
ปลาทูน่า มีแหล่งกำเนิดในทะเลน้ำลึก มีโปรตีนสูง โคเลสเตอรอลและไขมันต่ำ มีวิตามิน เกลือแร่ ไอโอดีน สังกะสี แคลเซียม อีกทั้งมี โอเมก้า 3 ที่ช่วยบำรุงสมอง ช่วยในเรื่องความจำ ป้องกันโรคหัวใจ โรคอัลไซเมอร์ จัดเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยค่ะ
ส่วนผสม เมนูอาหาร ทูน่าผัดกะเพรา
เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ที่จะนำเสนอในวันนี้คือ ทูน่าผัดกะเพรา เป็นเมนูอาหาร ที่ทำได้ง่าย ๆ และมีประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยเฉพาะ รับประทานคู่กับข้าวกล้อง จะได้คุณค่า สารอาหารนานัปการทีเดียวค่ะ
เมนูอาหารสุขภาพ ทูน่าผัดกะเพรา |
ส่วนผสม เมนูอาหาร ทูน่าผัดกะเพรา
- ทูน่ากระป๋อง
- กระเทียมสับ
- พริกขี้หนูสับ
- ถั่วฝักยาว , แครอท , ข้าวโพดอ่อน (หั่นชิ้นเล็กตามชอบค่ะ)
- ใบกะเพรา
- ซีอิ๊วขาว
- ซอสหอยนางรม
- น้ำตาลทรายแดง
- น้ำมันพืชสำหรับผัด
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชสำหรับผัด ลงไปเล็กน้อย ตามด้วยกระเทียมสับ พริกขี้หนูแดงสับ
- ใส่ผักพวกถั่วฝักยาว แครอท หรือข้าวโพดอ่อน เพื่อเพิ่มวิตามิน และไฟเบอร์ค่ะ
- ใส่ทูน่ากระป๋อง เคล้าให้เข้ากันเบา ๆ
- ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทรายแดง
- ชิมรสตามชอบ จากนั้น ใส่ใบกะเพราลงไปเป็นลำดับสุดท้ายค่ะ
Post a Comment