สปาเก็ตตี้ผัดยำทูน่า
อาหารจานเดียว เมนู สปาเก็ตตี้ผัดยำทูน่า
เมนูอาหารจานเดียว ที่จะนำเสนอวันนี้ มีชื่อว่า สปาเก็ตตี้ผัดยำทูน่า เมนูนี้ จัดได้ว่าเป็นเมนูสมัยนิยม เด็กวัยรุ่น หนุ่ม ๆ สาว ๆ ยุคนี้ชอบกันมากทีเดียว (เห็นมาจากร้านอาหาร หลายร้านด้วยกันค่ะ )
ร้านอาหารตามสั่ง ร้านอาหารประเภทอาหารจานเดียว อาหารจานด่วน ในยุคสมัยนี้ ต้องมีลูกเล่นแปลก ๆ เป็นจุดขาย ดึงดูดใจลูกค้าด้วยกันทั้งนั้นนะคะ โดยเฉพาะร้านอาหาร ที่ตั้งอยู่ในย่านสถานศึกษา มีนักเรียน นักศึกษา และผู้คนพลุุกพล่าน (คือคับคั่ง) มักจะ มีเมนูที่ใช้เส้นต่าง ๆ รวมทั้ง เส้นสปาเก็ตตี้ ยอดฮิตนี้ สอดแทรกอยู่ในเมนู เพื่อเป็นจุดขาย เป็นทางเลือกใหม่ ๆ ให้กับลูกค้า (ยุคโลกาภิวัฒ์)
เมนูอาหารจานเดียว ที่จะนำเสนอวันนี้ มีชื่อว่า สปาเก็ตตี้ผัดยำทูน่า เมนูนี้ จัดได้ว่าเป็นเมนูสมัยนิยม เด็กวัยรุ่น หนุ่ม ๆ สาว ๆ ยุคนี้ชอบกันมากทีเดียว (เห็นมาจากร้านอาหาร หลายร้านด้วยกันค่ะ )
ร้านอาหารตามสั่ง ร้านอาหารประเภทอาหารจานเดียว อาหารจานด่วน ในยุคสมัยนี้ ต้องมีลูกเล่นแปลก ๆ เป็นจุดขาย ดึงดูดใจลูกค้าด้วยกันทั้งนั้นนะคะ โดยเฉพาะร้านอาหาร ที่ตั้งอยู่ในย่านสถานศึกษา มีนักเรียน นักศึกษา และผู้คนพลุุกพล่าน (คือคับคั่ง) มักจะ มีเมนูที่ใช้เส้นต่าง ๆ รวมทั้ง เส้นสปาเก็ตตี้ ยอดฮิตนี้ สอดแทรกอยู่ในเมนู เพื่อเป็นจุดขาย เป็นทางเลือกใหม่ ๆ ให้กับลูกค้า (ยุคโลกาภิวัฒ์)
อาหารจานเดียว เมนู สปาเก็ตตี้ผัดยำทูน่า
ส่วนผสม
- กระเทียมสับ 1 ชต.
- หอมใหญ่สับ 1 ชต.
- หมอแดงสับ 1 ชต.
- พริกขี้หนูซอย ตามชอบ
- ตะไคร้ซอย 1 ชต.
- หอมใหญ่ซอย (แบบเส้น) เล็กน้อย พอสวยงาม
- น้ำปลา
- น้ำมะนาว
- น้ำตาลทรายเล็กน้อย
- ต้นหอมซอย ผักชีซอย
- ใบสะระแหน่ ไว้โรยหน้า
- ทูน่ากระป๋อง
- น้ำมันสำหรับผัดเล็กน้อย
- เส้นสปาเก็ตตี้ ลวกสุก จัดใส่จานรอไว้
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน นำหอมใหญ่สับลงผัดก่อน จึงค่อยใส่ กระเทียมสับ หอมแดงสับลงไป ผัดรวมกัน ดูให้หอมใหญ่เปลี่ยนเป็นสีใส
- ใส่ทูน่ากระป๋องตามลงไป ใส่พริกขี้หนูซอย ตะไคร้ซอย
- ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย ผัดเคล้าให้เข้ากัน
- ใส่ต้นหอม ผักชี แล้วดับไฟ
- ตักราดบนจาน สปาเก็ตตี้ โรยหน้าด้วย ใบสะระแหน่
ขอขอบคุณ ที่เยี่ยมชมบล็อกค่ะ ^__^
Post a Comment