Header Ads

สปาเก็ตตี้ผัดยำทูน่า

อาหารจานเดียว เมนู สปาเก็ตตี้ผัดยำทูน่า
เมนูอาหารจานเดียว ที่จะนำเสนอวันนี้ มีชื่อว่า สปาเก็ตตี้ผัดยำทูน่า เมนูนี้ จัดได้ว่าเป็นเมนูสมัยนิยม เด็กวัยรุ่น หนุ่ม ๆ สาว ๆ ยุคนี้ชอบกันมากทีเดียว (เห็นมาจากร้านอาหาร หลายร้านด้วยกันค่ะ )

ร้านอาหารตามสั่ง ร้านอาหารประเภทอาหารจานเดียว อาหารจานด่วน ในยุคสมัยนี้ ต้องมีลูกเล่นแปลก ๆ เป็นจุดขาย ดึงดูดใจลูกค้าด้วยกันทั้งนั้นนะคะ โดยเฉพาะร้านอาหาร ที่ตั้งอยู่ในย่านสถานศึกษา มีนักเรียน นักศึกษา และผู้คนพลุุกพล่าน (คือคับคั่ง) มักจะ มีเมนูที่ใช้เส้นต่าง ๆ รวมทั้ง เส้นสปาเก็ตตี้ ยอดฮิตนี้ สอดแทรกอยู่ในเมนู เพื่อเป็นจุดขาย เป็นทางเลือกใหม่ ๆ ให้กับลูกค้า (ยุคโลกาภิวัฒ์)


อาหารจานเดียว เมนู สปาเก็ตตี้ผัดยำทูน่า
ส่วนผสม 
  1. กระเทียมสับ 1 ชต.
  2. หอมใหญ่สับ 1 ชต.
  3. หมอแดงสับ 1 ชต.
  4. พริกขี้หนูซอย ตามชอบ
  5. ตะไคร้ซอย 1 ชต.
  6. หอมใหญ่ซอย (แบบเส้น) เล็กน้อย พอสวยงาม
  7. น้ำปลา
  8. น้ำมะนาว
  9. น้ำตาลทรายเล็กน้อย
  10. ต้นหอมซอย ผักชีซอย
  11. ใบสะระแหน่ ไว้โรยหน้า
  12. ทูน่ากระป๋อง
  13. น้ำมันสำหรับผัดเล็กน้อย
  14. เส้นสปาเก็ตตี้ ลวกสุก จัดใส่จานรอไว้
วิธีทำ เมนู อาหารจานเดียว สปาเก็ตตี้ผัดยำทูน่า
  • ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน นำหอมใหญ่สับลงผัดก่อน จึงค่อยใส่ กระเทียมสับ หอมแดงสับลงไป ผัดรวมกัน ดูให้หอมใหญ่เปลี่ยนเป็นสีใส 
  • ใส่ทูน่ากระป๋องตามลงไป ใส่พริกขี้หนูซอย ตะไคร้ซอย
  • ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย ผัดเคล้าให้เข้ากัน
  • ใส่ต้นหอม ผักชี แล้วดับไฟ
  • ตักราดบนจาน สปาเก็ตตี้ โรยหน้าด้วย ใบสะระแหน่

ขอขอบคุณ ที่เยี่ยมชมบล็อกค่ะ  ^__^

ขับเคลื่อนโดย Blogger.