เมนูกับข้าว ลูกชิ้นปลากรายผัดพริกสด
ในบรรดากับข้าว ที่เห็นบรรจุอยู่ในถาดกับข้าว ของร้านขายอาหารประเภทข้าวแกงทั้งหลาย จะเห็นได้ว่า ทุกวันจะต้องมี เมนูกับข้าว ที่เป็นพวกผัดพริกต่าง ๆ อยู่ด้วยเสมอ เหตุนี้ จึงแสดงได้อย่างชัดเจนว่า คนไทยเราชอบทานอาหารรสเผ็ดกันมากทีเดียวเลยนะคะ
วันนี้จึงมี เมนูทำกับข้าว ประเภทผัดพริก มาให้ลิ้มลองทดลองทำกันดูค่ะ กับข้าวง่าย ๆ แต่รสชาติถูกใจถูกปากคนไทยแน่ ๆ ค่ะ
เมนูทำกับข้าว ลูกชิ้นปลากรายผัดพริกสด
ส่วนผสม
วันนี้จึงมี เมนูทำกับข้าว ประเภทผัดพริก มาให้ลิ้มลองทดลองทำกันดูค่ะ กับข้าวง่าย ๆ แต่รสชาติถูกใจถูกปากคนไทยแน่ ๆ ค่ะ
ลูกชิ้นปลากรายผัดพริกสด |
ส่วนผสม
- ลูกชิ้นปลากราย
- กระเทียมสับ
- พริกขี้หนูสับ
- พริกชี้ฟ้า ซอยเป็นเส้น
- ใบโหระพา
- ถัวฝักยาว หั่นท่อนสั้น ๆ
- น้ำมันพืช สำหรับผัด
- ซีอิ๊วขาว
- ซอสปรุงรส
- ซอสหอยนางรม
- น้ำตาลทาย
- น้ำซุป หรือ น้ำสะอาดเล็กน้อย
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป
- ใส่กระเทียมสับ และ พริกขี้หนูสับ ลงเจียวพอหอม
- ใส่ลูกชิ้นปลากราย ผัดเคล้าให้เข้ากัน
- เติมน้ำซุปหรือน้ำสะอาดเล็กน้อย แล้วใส่ถั่วฝักยาวตามลงไป
- ปรุงรส ตามชอบ
- ใส่พริกชี้ฟ้า และใบโหระพา
Post a Comment