เมนูกับข้าว ผัดดอกหอม
สูตรกับข้าว ในวันนี้มีวิธีทำง่าย ๆ เป็นเมนูกับข้าว อีกหนึ่งเมนูหนึ่ง ที่มีคุณค่าทางอาหาร เป็นประโยชน์ต่อร่างกายค่ะ
เมนูกับข้าว ผัดดอกหอม ที่เราจะทำกันในวันนี้ ส่วนมากที่เห็น ก็มักจะนิยมผัดกับตับหมูค่ะ แต่เราจะใช้เนื้อสัตว์ประเภทไหนก็ได้ค่ะ ตามชอบ ไม่ว่าจะเป็น ผัดดอกหอมกับกุ้ง ผัดกับไก่ หรือจะไม่ใช้เนื้อสัตว์ จะใช้เห็ดหอมผัดก็เข้ากันได้ดีค่ะ
เมนูกับข้าว ผัดดอกหอม
ส่วนผสม
เมนูกับข้าว ผัดดอกหอม ที่เราจะทำกันในวันนี้ ส่วนมากที่เห็น ก็มักจะนิยมผัดกับตับหมูค่ะ แต่เราจะใช้เนื้อสัตว์ประเภทไหนก็ได้ค่ะ ตามชอบ ไม่ว่าจะเป็น ผัดดอกหอมกับกุ้ง ผัดกับไก่ หรือจะไม่ใช้เนื้อสัตว์ จะใช้เห็ดหอมผัดก็เข้ากันได้ดีค่ะ
ส่วนผสม
- เนื้อสัตว์ต่าง ๆ ตามชอบ เช่น หมู ตับหมู กุ้ง ไก่
- ดอกหอม ล้างสะอาดหั่นท่อน
- กระเทียมสับ
- พริกไทยป่น
- ซอสปรุงรส
- ซีอิ๊วขาว
- ซอสหอยนางรม
- น้ำตาลทราย
- น้ำซุป หรือ น้ำสะอาด
- น้ำมันพืช สำหรับผัด
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ รอให้ร้อน
- ใส่กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ ลงไปเจียวให้พอมีกลิ่นหอม ไม่ต้องเหลืองนะคะ
- ใส่เนื้อสัตว์ลงไป ตามชอบ
- นำดอกหอมเทใส่ตามลงไป รีบผัดให้เข้ากัน
- เติมน้ำซุปหรือน้ำสะอาดเล็กน้อย ไม่ต้องมากนะคะ เดี๋ยวน้ำในดอกหอมก็จะออกมา
- ปรุงรสตามชอบค่ะ
ขอขอบคุณ ที่เยี่ยมชมบล็อกค่ะ
Post a Comment