Header Ads

เมนูกับข้าว เครื่องในไก่ผัดพริกหยวก

วิธีทำ กับข้าวง่าย ๆ ที่จะนำเสนอให้ได้รับชมกันนี้ คือ เมนูกับข้าว ที่ขอให้ชื่อว่า เครื่องในไก่ผัดพริกหยวก ค่ะ เมนูนี้ ถือเป็น เมนูกับข้าวง่าย ๆ อีกเมนูหนึ่ง ที่สามารถทำได้ในเวลาอันรวดเร็ว ทำได้ไม่ยาก และดูชวนน่ารับประทาน ไม่เบา เมื่อเห็นวางอยู่บนจาน หรือในถาดของร้านอาหารประเภทข้าวแกง ด้วยรสชาติที่ไม่เผ็ดจนเกินไปและไม่จืดนัก ภาพของอาหาร เมนูนี้ จึงเรียกน้ำย่อยจากกระเพาะอาหารของเรา ผ่านทางสายตาได้ไม่น้อยทีเดียวค่ะ

เมนูกับข้าว เครื่องในไก่ผัดพริกหยวก นี้ สามารถใช้เนื้อสัตว์ชนิดอื่น ๆ ได้ตามชอบและตามต้องการค่ะ เครื่องปรุงก็จะเหมือนเดิม คือใช้เครื่องปรุงเหมือนกัน และพริกหยวก ถ้าหาไม่ได้ หรือเห็นว่ามีพริกหนุ่ม หรือพริกชี้ฟ้าอยู่ในครัว ก็สามารถใช้พริกอืน ๆ แทนได้ค่ะ


cooking กับข้าวไทย
กับข้าวง่าย ๆ เครื่องในไก่ผัดพริกหยวก
เมนูกับข้าว เครื่องในไก่ผัดพริกหยวก
ส่วนผสม
  • เครื่องในไก่ ล้างสะอาด หั่นเป็นชิ้นพอคำ หรือขนาดตามต้องการ
  • พริกหยวก หรือ พริกชนิดอืน ๆ หั่นแฉลบ
  • หอมหัวใหญ่ ซอยเส้นหยาบ ๆ
  • ต้นหอม เพิ่มสีสัน และกลิ่นหอม (ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
  • พริกไทยป่น
  • กระเทียมสับ
  • ซอสปรุงรส
  • ซีอิ๊วขาว
  • ซอสหอยนางรม
  • น้ำตาลทราย
  • น้ำมันพืช สำหรับผัด
  • น้ำซุปหรือน้ำเปล่าเล็กน้อย
วิธีทำ เมนูกับข้าว เครื่องในไก่ผัดพริกหยวก
  • ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชสำหรับผัดเล็กน้อย
  • พอน้ำมันเริ่มร้อน ให้ใส่กระเทียมลงเจียว แค่พอส่งกลิ่นหอม ไม่ต้องเหลืองนะคะ
  • ใส่หัวหอมใหญ่
  • ใส่เครื่องในไก่ ผัดให้เข้ากัน
  • เติมน้ำซุปหรือน้ำสะอาดเล็กน้อย
  • เริ่มปรุงรส ด้วยเครื่องปรุงรสต่าง ๆ ข้างต้น แล้วชิมให้ได้รสชาติตามต้องการ
  • ใส่ต้นหอม ดับไฟ ตักใส่จาน เสริฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ
การใช้หอมใหญ่ ในการทำ เมนูอาหารต่าง ๆ ที่เป็น เมนูอาหารประเภทผัด ต้องผัดหอมใหญ่ให้สุกนะคะ โดยสังเกตได้จาก สีของหอมใหญ่จะเปลี่ยนเป็นสีใส ๆ ค่ะ ซึ่งจะใด้รสชาติที่หวานเวลารับประทานค่ะ


ขับเคลื่อนโดย Blogger.