เมนูกับข้าว เครื่องในไก่ผัดพริกหยวก
วิธีทำ กับข้าวง่าย ๆ ที่จะนำเสนอให้ได้รับชมกันนี้ คือ เมนูกับข้าว ที่ขอให้ชื่อว่า เครื่องในไก่ผัดพริกหยวก ค่ะ เมนูนี้ ถือเป็น เมนูกับข้าวง่าย ๆ อีกเมนูหนึ่ง ที่สามารถทำได้ในเวลาอันรวดเร็ว ทำได้ไม่ยาก และดูชวนน่ารับประทาน ไม่เบา เมื่อเห็นวางอยู่บนจาน หรือในถาดของร้านอาหารประเภทข้าวแกง ด้วยรสชาติที่ไม่เผ็ดจนเกินไปและไม่จืดนัก ภาพของอาหาร เมนูนี้ จึงเรียกน้ำย่อยจากกระเพาะอาหารของเรา ผ่านทางสายตาได้ไม่น้อยทีเดียวค่ะ
เมนูกับข้าว เครื่องในไก่ผัดพริกหยวก นี้ สามารถใช้เนื้อสัตว์ชนิดอื่น ๆ ได้ตามชอบและตามต้องการค่ะ เครื่องปรุงก็จะเหมือนเดิม คือใช้เครื่องปรุงเหมือนกัน และพริกหยวก ถ้าหาไม่ได้ หรือเห็นว่ามีพริกหนุ่ม หรือพริกชี้ฟ้าอยู่ในครัว ก็สามารถใช้พริกอืน ๆ แทนได้ค่ะ
เมนูกับข้าว เครื่องในไก่ผัดพริกหยวก
ส่วนผสม
เมนูกับข้าว เครื่องในไก่ผัดพริกหยวก นี้ สามารถใช้เนื้อสัตว์ชนิดอื่น ๆ ได้ตามชอบและตามต้องการค่ะ เครื่องปรุงก็จะเหมือนเดิม คือใช้เครื่องปรุงเหมือนกัน และพริกหยวก ถ้าหาไม่ได้ หรือเห็นว่ามีพริกหนุ่ม หรือพริกชี้ฟ้าอยู่ในครัว ก็สามารถใช้พริกอืน ๆ แทนได้ค่ะ
กับข้าวง่าย ๆ เครื่องในไก่ผัดพริกหยวก |
ส่วนผสม
- เครื่องในไก่ ล้างสะอาด หั่นเป็นชิ้นพอคำ หรือขนาดตามต้องการ
- พริกหยวก หรือ พริกชนิดอืน ๆ หั่นแฉลบ
- หอมหัวใหญ่ ซอยเส้นหยาบ ๆ
- ต้นหอม เพิ่มสีสัน และกลิ่นหอม (ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
- พริกไทยป่น
- กระเทียมสับ
- ซอสปรุงรส
- ซีอิ๊วขาว
- ซอสหอยนางรม
- น้ำตาลทราย
- น้ำมันพืช สำหรับผัด
- น้ำซุปหรือน้ำเปล่าเล็กน้อย
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชสำหรับผัดเล็กน้อย
- พอน้ำมันเริ่มร้อน ให้ใส่กระเทียมลงเจียว แค่พอส่งกลิ่นหอม ไม่ต้องเหลืองนะคะ
- ใส่หัวหอมใหญ่
- ใส่เครื่องในไก่ ผัดให้เข้ากัน
- เติมน้ำซุปหรือน้ำสะอาดเล็กน้อย
- เริ่มปรุงรส ด้วยเครื่องปรุงรสต่าง ๆ ข้างต้น แล้วชิมให้ได้รสชาติตามต้องการ
- ใส่ต้นหอม ดับไฟ ตักใส่จาน เสริฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ
Post a Comment